Bảo trì, nạp sạc bình chữa cháy

Tại sao phải bảo trì, nạp sạc bình chữa cháy?

Theo quy định tại TCVN 7435 – 2:2004, Tất cả các loại bình chữa cháy, trừ loại được lưu ý ở phục lục C, phải đảm được bảo dưỡng như sau: a/ Không quá một năm nhưng không ít hơn 6 tháng một lần.

Vui lòng tải tài liệu tại đây: https://pcccantoannhat.com/tcvn-74352-2004.html

Quy trình bảo trì bình chữa cháy

Quy trình nạp sạc bình chữa cháy bột

Máy nạp bột chữa cháy
  1. Nhân viên Công ty TNHH Thiết bị phòng cháy An Toàn Nhất tiếp nhận bình chữa cháy từ khách hàng
  2. Kiểm tra hóa chất trong bình và vỏ bình cứu hỏa + Phụ kiện đi kèm của bình
  3. Làm sạch bình cả trong và ngoài
  4. Đưa lên máy nạp bột chữa cháy
  5. Bơm áp suất vừa đủ
  6. Kiểm tra, kiểm định chất lượng theo thông số trên máy
  7. Bàn giao tới khách hàng

– Sau khi thực hiện xong quy trình trên, Nhận viên kỹ thuật phải kiểm tra độ rò rỉ và áp suất bằng thiết bị máy móc chuyên nghiệp xem có đảm bảo an toàn hay không. Kiểm định chất lượng cho chu đáo, đảm bảo an toàn tuyệt đối để bàn giao bình tới cho khách hàng. Bột chữa cháy đã được kiểm định chất lượng an toàn phòng cháy chữa cháy theo yêu cầu của ngành PCCC. Khi nạp sạc bình chữa cháy lại bột như ban đầu, bơm áp suất và thì phải đảm bảo khả năng chữa cháy tốt nhất. Hoàn toàn không khác về mọi tiêu chuẩn chất lượng so với các loại bình mua mới 100%.

– Trong quá trình nạp lại bình chữa cháy bột, trọng lượng của bình bột đã được định lượng sẵn trong máy. Đảm bảo đủ số kg theo quy cách quy định của từng bình. Theo dây chuyền làm sạch nạp bình chữa cháy bằng bột khô. Hiện để tiết kiệm được chi phí cho những khách hàng đang sử dụng 2 đến 3 năm có thể áp suất vẫn đủ nhưng bột sẽ bị vón cục. Khả năng chữa cháy kém hơn. Có nhiều trường hợp một số bình chữa cháy để ngoài trời nắng, bình sẽ bị tụt áp suất. Do vậy trước khi nạp lại cần được kiểm tra lại rất kỹ càng đặc biệt áp suất cho bình.

Quy trình nạp bình chữa cháy CO2

Máy nạp bình khí CO2

Sau khi kiểm tra tình trạng bình chữa cháy, khí CO2 còn lại trong bình. Cần tiến hành theo quy trình nạp bình chữa cháy khí CO2 đạt tiêu chuẩn, và yêu cầu thực hiện đúng quy trình nạp bình gồm các bước sau:

Bước 1: Nhân viên của Công ty TNHH Thiết bị phòng cháy An Toàn Nhất tiếp nhận nạp bình chữa cháy từ khách hàng
Bước 2: Kiểm tra tình trạng vỏ bình khí CO2 xem có bị móp, bể … Chất chữa cháy trong bình còn sót lại, các phụ kiện đi kèm.
Bước 3: Vệ sinh bình chữa cháy sạch sẽ
Bước 4: Nạp khí CO2 chữa cháy và bắt đầu bơm áp suất vào bình
Bước 5: Kiểm tra, kiểm định chất lượng của bình đạt tiêu chuẩn PCCC
Bước 6: Hoàn tất qúa trình nạp bình, bàn giao tới nơi cho khách hàng sử dụng.

Nạp sạc bình chữa cháy ở đâu?

Công ty TNHH Thiết bị phòng cháy An Toàn Nhất với máy móc hiện đại, là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ nạp sạc, bảo trì, bảo dưỡng bình chữa cháy chuyên nghiệp, an toàn, giá rẻ.

Khách hàng của chúng tôi ở Đồng Nai, khu vực Tp Biên Hòa, Trảng Bom, Long Thành, Long Khánh, Nhơn Trạch, Thống Nhất, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu, với nhiều khách hàng lớn trong các Khu công nghiệp như KCN Giang Điền, KCN Hố Nai, KCN Sông Mây, KCN Nhơn Trạch, KCN Tam Phước,….

Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *